Một số tiêu chuẩn trong thiết kế nội thất phòng họp

Phòng họp là một không gian làm việc đặc biệt – nơi diễn ra những cuộc thảo luận, trao đổi liên quan đến sự phát triển của công ty. Địa điểm này luôn có sự góp mặt, tham gia của nhưng nhân vật quan trọng, có chức trách. Chính vì thế, ngoài những điều cần lưu ý như diện tích, thiết kế trang trí phòng họp, việc đầu tư cho nội thất phòng họp phải được chú trọng, quan tâm đúng mực.

Những yêu cầu cần được đảm bảo về nội thất phòng họp

Một số tiêu chuẩn trong thiết kế nội thất phòng họp

Những đồ nội thất chủ yếu trong phòng họp là : bàn họp, ghế ngồi, bục phát biểu, tủ đựng tài liệu, loa, mic,.. Tùy theo quy mô của mỗi phòng họp mà có thể điều chỉnh, nhưng bàn họp và ghế ngồi là nội thất không thể thiếu. Bên cạnh đó, nội thất phòng họp cũng phải tuân thủ một số yếu tố:

  • Phải đảm bảo sự đồng bộ, thống nhất với nhau; vừa thể hiện được sự nghiêm túc, trang trọng chuyên nghiệp những vẫn phải đảm bảo sự thoải mái, dễ chịu để tạo hiệu quả cao cho cuộc họp.
  • Dù xuất phát từ thương hiệu nào thì nội thất phòng họp cũng phải thể hiện được đẳng cấp, thương hiệu của công ty từ đó gây dựng thêm uy tín cho bộ mặt của cơ quan, tổ chức trong mắt khách hàng và đối tác
  • Nội thất phòng họp không chỉ phải đủ mà cũng không được dư thừa, mỗi sự có mặt của đồ nội thất phải có mục đích, phục vụ đúng tính chất, nhu cầu của cuộc họp

Xem thêm : 3 Tiêu chí để chọn kích thước bàn họp 10 người CHUẨN NHẤT

Tiêu chuẩn chung về nội thất phòng họp

Kích thước, kiểu dáng nội thất :

Tùy theo số lượng người tham gia để lựa chọn kích thước cũng như kiểu dáng nội thất phù hợp với diện tích phòng họp. Lựa chọn bàn ghế ngoài phải có kích thước và kiểu dáng thì phải có thiết kế phù hợp với không gian, dễ bài trí sắp xếp, hỗ trợ việc họp hành diễn ra thuận lợi.

Một số tiêu chuẩn trong thiết kế nội thất phòng họp - 1

Màu sắc nội thất :

Màu sắc phải tạo được cảm giác nghiêm túc, không làm người tham gia bị phân tâm nhưng vẫn phải nhẹ nhàng, gần gũi để mang lại sự thoải mái và hài hòa với không gian tổng thể. Các nội thất nên sử dụng màu sắc đồng bộ để tăng thêm tính chuyên nghiệp cho không gian.

Một số tiêu chuẩn trong thiết kế nội thất phòng họp - 2

Chất liệu của nội thất :

Nên chọn những nội thất được làm từ những chất liệu cao cấp, sang trọng. Ví dụ, bàn họp hay bục phát biểu làm bằng gỗ tự nhiên mang màu sắc tươi mới, chân thực,  với thiết kế hiện đại, sang trọng tăng thêm sự tinh tế. Ghế họp có thể dùng ghế gỗ hoặc gỗ chân quỳ da, vừa tạo cảm giác thoải mái nhưng không mất đi sự nghiêm túc của không khí phòng họp.

Cách bố trí nội thất :

 Ngoài việc bố trí bàn họp ở trung tâm, cần sắp xếp thêm một số ghế đơn ở góc phòng để phục vụ những khách mời, nhân viên hoặc những người phụ trợ khác. Vị trí của người chủ trì cuộc họp nên được phân bố tựa lưng vào tường, hướng ra ngoài cửa phòng để có tầm nhìn bao quát toàn bộ hoạt động trong căn phòng. Không nên bố trí bàn ghế theo kiểu hai bên song song với nhau hoặc bàn ghế của người chủ trì cuộc họp bị tách biệt.

Tiêu chuẩn về bàn họp :

 Nên lựa chọn những mẫu bàn có thiết kế hình oval, hình tròn, bầu dục hoặc có đường cong uốn lượn mềm mại vì theo phong thủy, điều này sẽ có ý nghĩa quy tụ may mắn, tài lộc. Trường hợp bàn họp có hình chữ nhật thì nên có viền bo ở 4 góc để loại bỏ sát khí ở 4 góc.

Về ghế họp :

 Nên chọn những mẫu ghế có kiểu dáng đơn giản, nhỏ gọn nhằm giúp tiết kiệm diện tích. Có thể lựa chọn ghế mang chất liệu gỗ, da,lưới,.. tùy vào mục đích và không gian phòng. Dù chọn mẫu ghế nào cũng nên tương thích với bàn văn phòng , mang đến sự thoải mái và nhất định phải đồng bộ một kiểu để tạo nên sự chuyên nghiệp cho không khí phòng họp.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *